Khách sạn Gopatel – Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Khách sạn Gopatel – Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng – Du lịch Đà Nẵng

Địa chỉ: 202 Nguyen Chi Thanh, Da Nang

Lưu trú: 7-11/9/2015 (4 nights)

Mỗi lần ra khỏi nhà, việc lựa chọn chỗ trú chân luôn là một trong những việc làm ta phải bận tâm và mất khá nhiều thời gian để lựa chọn.

Nhìn chung:

Đây là một khách sạn mà thoạt nhìn bạn có thể sẽ nghĩ tuổi đời của nó có thể lên đến cả chục năm (vì bề ngoài thiết kế theo kiểu khá cổ – tựa như kiểu một lâu đài như tên gọi của nó), nhưng thực ra, nó mới được hoàn thành khoảng 2 năm trước. Vậy nên tất cả nội thất còn rất mới.

Khách sạn GoPatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Khách sạn GoPatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Nằm ở gần trung tâm thành phố, đây là khách sạn khá lớn với tổng cộng 20 tầng, 15 tầng có phòng * 7, tổng cộng sẽ có khoảng 100 phòng.

Lễ tân (tầng 1), rộng thoáng, nhân viên rất nhiệt tình. Với thiết kế sử dụng nhiều đá tạo cảm giác sang trọng (kiểu sử dụng thường thấy, nhất là đối với các khách sạn của Hàn Quốc).

Lễ tân, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Lễ tân, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Tại khách sạn bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê xe máy nếu có nhu cầu, sẽ có 2 loại xe: xe tay ga (Nouvo) và xe số. Xe tay ga gia thuê 150k/ngày, đối với xe số là 100k/ngày. Mức giá khá hợp lý, chất lượng xe cũng tương đối đảm bảo (mình có thử với xe Nouvo).

Khách sạn bố trí 2 thang máy hiệu Schrindler, sức chứa 10*2, chạy cực êm. Ngay bên cạnh là cầu thang bộ và lối thoát hiểm.

Thang máy, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Thang máy, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Khu hành lang được phủ thảm, khá rộng và thoáng, gần như mỗi tầng đều được treo một bức hình của Napoleon Bonaparte (tranh sơn dầu, không có chuyên môn về hội hoạ nên không đánh giá thêm).

Hành lang khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà NẵngHành lang khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Tầng 18 là khu bể bơi, cafe, gym:

Bể bơi khá nhỏ khoảng 5*15m, khá nhỏ để bơi, nhưng nếu bạn muốn thì cũng có thể lựa chọn sử dụng tạm, vì khách sạn cách khá xa biển (khoảng 3-4km). Ngoài ra, bể bơi cũng làm cho không gian ở đây thêm phần sắc màu trong khi bạn thưởng thức đồ uống.

Bể bơi khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Cà-fe, Bể bơi khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Cùng tầng bạn cũng có thể tìm thấy một ít dụng cụ để tăng cường thân hình, nói chung là khá hạn chế và gần như không có người dùng đến, đây cũng là tình trạng nói chung của các khách sạn cỡ 3-4 sao ở Đà Nẵng.

Phòng tập thể hình, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Phòng tập thể hình, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Phòng Deluxe Double

Gọi là phòng Double nhưng thực tế là phòng Twins được ghép lại, tạo cảm giác chắp vá, không thoải mái. Diện tích phòng vừa phải (khoảng 26m2), sàn gỗ, nhìn chung rất sạch sẽ.

Phòng Double Deluxe, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Phòng Double Deluxe, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Điều hoà, sử dụng hệ thống điều hoà trung tâm (cho toàn khách sạn),  không có điêu khiển từ xa.

Hệ thống điều hoà, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Một điểm được ưa thích ở đây là phòng được trang bị Tivi màn hình khá lớn (42 inch), sử dụng truyền hình internet của Viettel, chất lượng hình ảnh rất tốt, số lượng kênh lớn (gần như tất cả các kênh trong nước, bao gồm K+, các kênh quốc tế cơ bản).

Nội thất phòng Double Deluxe, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Nội thất phòng Double Deluxe, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Một điểm cộng cho phòng này nữa là trong phòng bố trí khá nhiều gương cỡ lớn (các bạn nữ chắc hẳn sẽ yên tâm hơn với thiết kế này).

Mỗi tầng đều được đặt 3 bộ chuyển tiếp wifi, tốc độ cực tốt: Tốc độ download/upload đều trên 25 Mbps (test với Server Hà Nội).

Tốc độ wifi, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Cửa sổ không rộng như những khách sạn kiểu mới, đây là hậu quả của việc xây mới kiểu cũ của khách sạn. Cửa sổ nhìn ra hướng sông hàn, có thể nhìn thấy cầu Rồng, một góc nhìn khá đẹp.

Cửa sổ phỏng Deluxe Double, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Cửa sổ phỏng Deluxe Double, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Phòng tắm được thiết kế tường kính tạo cảm giác hiện đại, với vòi sen và sen nóc (không biết là vô tình hay cố ý, nhưng vòi sen được thiết kế khá thấp).

Phòng tắm, phòng Deluxe Double - Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Phòng tắm, phòng Deluxe Double - Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Ngoài ra trong phòng còn có tủ quần áo, minibar, áo choàng, cân giảm cân (dành cho các bạn phải thường xuyên điều chỉnh thân hình)…

Nội thất khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Nội thất khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Phòng Double Deluxe (chuẩn)

Vì không muốn sử dụng phòng kiểu “2 giường ghép lại làm 1” nên mình có yêu cầu đổi phòng, tuy nhiên cũng phải mất 1 hôm mình mới đổi được phòng.

Phòng Double “xịn” này có không gian rộng hơn (khoảng 30m2), với những trang thiết bị tương tự (trừ giường) với phòng kể trên:

Phòng chính:

Phòng Deluxe xịn, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Phòng Deluxe xịn, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Cửa sổ (nhìn ra thành phố): Phòng này có nhiều hơn 1 cửa sổ so với phòng kể trên (2 cửa sổ tổng cộng).

Cửa sổ phòng Deluxe Double xịn, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Cửa sổ phòng Deluxe Double xịn, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Phòng tắm (Vòi sen có vẻ như được lắp đặt chuẩn hơn):

Nhà tắm phòng Deluxe Double xịn, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Nhà tắm phòng Deluxe Double xịn, Khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Chất lượng làm phòng (dọn phòng) cũng rất tốt, mọi thứ đều được xếp đặt đúng vị trí, sạch sẽ.

Wifi: Tốc độ wifi không ổn định giữa các máy phát khác nhau, bạn sẽ phải chọn lựa để tìm được một mạng như ý với tốc độ ~ 20Mbps.

Tốc độ Wifi, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Bữa sáng: 

Canteen nằm ở tầng 3, với một không gian rộng, đầy đủ chỗ ngồi, hơi hạn chế một chút là những bàn nằm gần cửa sổ thường bị nắng chiếu vào buổi sáng. Nên nếu bạn muốn ngồi cạnh cửa sổ, cũng phải chịu đựng đôi chút. Bàn thế đều rất sạch sẽ.

Nhà ăn, khách sạn Gopatel - NGuyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Nhà ăn, khách sạn Gopatel - NGuyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Bữa sáng sẽ được phục vụ kiểu Buffet, với tương đối nhiều lựa chọn, hoặc bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên bếp hỗ trợ làm thêm một vài món: trứng, bún…

Bữa sáng, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bữa sáng, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Xung quanh:

Bạn có thể tìm thấy các quán ăn nhỏ ngay gần khách sạn: Cơm gà, Bún bò, Mỳ…

Xung quanh khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Xung quanh khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Hoặc ăn vỉa hè cũng là một lựa chọn có thể xem xét, nếu bạn muốn vừa ăn vừa chứng kiến nhịp sống đường phố ở đây:

Vỉa hè, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Vỉa hè, khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua sắm trang phục, quanh đây cũng có khá nhiều lựa chọn:

Mua sắm khu vực xung quanh khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Mua sắm khu vực xung quanh khách sạn Gopatel - Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Kiến nghị thêm (Một vài điểm có thể nên điều chỉnh, khắc phục):

  • Đèn lối vào của phòng (phòng số thứ tự thứ 6) khá tối, có thể nên bố trí thêm đèn.
  • Điều hoà không tự động bật khi bạn mở cửa phòng. 

(Du lịch Đà Nẵng, Khách sạn Đà Nẵng — More comments…)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.