Các loại miếng dán màn hình (điện thoại/máy tính bảng)

Hiện nay miếng dán màn hình đang là một trong những mặt hàng phụ kiên cho điện thoại di động, máy tính bảng… với đủ các chủng loại, giá cả.  Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể phân biệt mặt hàng này theo chất liệu cũng như tính năng, để các bạn có thể chọn cho mình mặt hàng mà mình cần thiết.

Dưới đây là phân loại miếng dán màn hình theo giá thành từ thấp đến cao:

  1. PET film (Nhựa  PET)

Là loại miếng dán màn hình bằng nhựa trong suốt cực mỏng (~0.1mm), với độ trong suốt khoảng 90-95%. Loại này sẽ không có khả năng chống xước hay hỗ trợ chống va đập cho màn hình mà chỉ có khả năng chống vân tay. Tuy nhiên, do giá thành cực rẻ (khoảng vài ngàn đồng) và cực mỏng nên cũng là lựa chọn của nhiều bạn. Ngoài ra, một đặc điểm có thể làm cho bạn không thích đó là làm mất cảm giác của màn hình cảm ứng (sẽ hơi bị lì, không trơn như màn hình nguyên bản hoặc miếng dán kính cường lực).

miếng dán màn hình bằng nhựa trong suốt cực mỏng (~0.05mm) miếng dán màn hình bằng nhựa trong suốt cực mỏng (~0.05mm)

2. Dán màn hình chất liệu TPU

Loại này có độ cứng chỉ khoảng 2-3 H, dày khoảng 0.2 mm, dày hơn nhiều lần so với miếng dán PET. Vì vậy nên miếng dán này có khả năng chống va đập, chống vỡ tốt hơn so với PET, tuy nhiên độ trong suốt sẽ thấp hơn (dày hơn), chỉ khoảng 85-90%. Các đặc điểm khác sẽ tương tự như PET: chỉ có khả năng chống vân tay, không có khả năng chống xước. Giá thành ở vào khoảng vài chục ngàn.

Dán màn hình chất liệu TPU, Ốp lưng bao da điện thoại di động

Dán màn hình chất liệu TPU, Ốp lưng bao da điện thoại di động

3. Miếng dán bảo vệ màn hình bằng Kính cường lực

Loại này có độ dày khoảng 0.3 mm, dày hơn một ít so với loại dán TPU, và có độ cứng gấp nhiều lần TPU (độ cứng khoảng 9H). Vì lý do này nên miếng dán loại này có khả năng bảo vệ tốt hơn so với các loại trên: chống xước, chống va đập, cảm giác màn hình cũng trơn, mượt hơn (giống với màn nguyên bản). Tuy nhiên giá thành cũng sẽ đắt đỏ hơn đôi chút, khoảng 50-80k.  Một ưu điểm nữa của loại này là độ trong suốt rất cao, khoảng 98-99%.

Miếng dán bảo vệ màn hình bằng Kính cường lực Miếng dán bảo vệ màn hình bằng Kính cường lực

4. Miếng dán kính cường lực với chức năng “riêng tư”

Cùng tính chất với kính cường lực kể trên, tuy nhiên loại kính này còn có thêm một chức năng nữa, đó là chỉ để ánh sáng truyền qua theo góc gần với phương thẳng đứng (~90o), như vậy chỉ có bạn mới xem được nội dung trên màn hình còn những người xung quanh (ngồi cạnh) không thể quan sát được.

Miếng dán kính cường lực với chức năng Miếng dán kính cường lực với chức năng

5. Dán bảo vệ màn hình cao cấp với chất liệu đá Saphire

Vì được làm bằng chất liệu cao cấp Saphire (loại thường được làm kính đồng hồ đeo tay), nên loại này có khả năng chống xước gần như tuyệt đối (độ cứng lên đến 9.9H). Tuy nhiên khả năng chống vỡ màn hình sẽ không được cao, vì chất liệu này khá giòn và điện thoại thông minh hiện nay thường có màn hình khá lớn (4-6 inch). Giá thành vào khoảng 1 Tr.

Dán bảo vệ màn hình cao cấp với chất liệu đá Saphire Dán bảo vệ màn hình cao cấp với chất liệu đá Saphire

 

Trên đây là phân loại cho miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại di động, hi vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về loại sản phẩm này để có một lựa chọn ưng ý.

(Ốp lưng bao da Thời Trang Điện Thoại —– Comments…)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.