Làm cách nào để kiểm tra, đánh giá hiệu suất trang web của bạn ?

Các công cụ kiểm tra tốc độ, hiệu suất trang web của bạn

 

Ngay sau khi bạn xuất bản trang web của bạn, bạn nên chắc chắn rằng trang web của bạn là càng nhanh càng tốt. Các trang web chậm có thể không nhất thiết phải làm cho thứ hạng SEO của bạn giảm, tuy nhiên, nếu một khách hàng cố gắng để truy cập vào trang web của bạn và phải mất nhiều hơn thì một vài giây để tải các trang web, anh ta có thể rời khỏi trang web trước khi nó được tải về. Điều này được ghi lại như là một thư bị trả lại bởi Google, và sẽ nâng cao tỷ lệ trả lại. Một “quy luật chung của ngón tay cái” (rule of Thumb) là để giữ thời gian cần thiết để tải trang web của bạn dưới 2 giây. Có một số trang web có thể đo tốc độ dành cho bạn:

Thông thường, bạn sẽ nhận được một số đầu vào về những gì là tốt và những gì không. Bạn nên hướng tới một số điểm gần 100, và một thời gian tải trang ít hơn 2 giây. Tất cả những công cụ này có các đặc tính riêng của nó, mặc dù số điểm đánh giá của các trang này sẽ không hoàn toàn giống nhau.  riêng của họ, họ nhìn vào, và họ không cung cấp cho bạn chính xác cùng một xếp hạng, nhưng xu hướng này thường là như nhau. Hãy để tôi thảo luận về một số các dịch vụ nói trên:

GT-Metrix

Tôi thường sử dụng các dịch vụ GT-Metrix, vì nó đo lường cả Pagespeed và Y-Slow trong một phiên, đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quan cho cả 2 tiêu chí này:

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ trang web của bạn ? Các công cụ hữu ích

GT-Metrix cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về lý do tại sao một trang web tư vấn chạy chậm, và đưa ra nhiều đánh giá rất chi tiết, phân tích các ảnh hưởng nội dung của trang web.Bạn có thể nhận thấy điểm số cho trang của bạn đối với Pagespeed và điểm số Y-Slow là hơi khác nhau (mặc dù sự khác nhau là không nhiều lắm). Vì Y-Slow sẽ đề cao việc bạn có sử dụng CDN (Networks Delivery Content), nên sẽ cho bạn điểm thấp hơn nếu bạn không sử dụng. Một khả năng rất hữu ích của GT-Metrix, đó là nó có thể tìm ra các hình ảnh chưa được tối ưu hoá (về kích thước) trong trang của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi điểm số của bạn thay đổi thế nào theo thời gian. 

Tools Pingdom

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ trang web của bạn ? Các công cụ hữu ích

Pingdom cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin tương tự như GT-Metrix. Thông thường nó phát hiện các trang web để tải nhanh hơn sau đó các trang web GT-Metrix, đó là lý do tại sao bạn không nên tin tưởng giá trị này quá mức. Thay vào đó, bạn tập trung vào các mục đánh giá chi tiết, đặc biệt là biểu đồ hình thác – thể hiện quá trình load trang của bạn, để bạn có thể thấy nội dung nào mất nhiều thời gian tải nhất, và từ đó tìm ra cách khắc phục.

Hơn nữa, nếu bạn đăng ký tài khoản,  bạn có thể theo dõi một trang web miễn phí (bao gồm cả thời gian hoạt động), với khoảng 5 phút. Điều này rất hữu ích để theo dõi những thay đổi bạn thực hiện trên các trang web hoặc máy chủ nâng cấp:

Pingdom công cụ giám sát

Google Insights Pagespeed

 Làm cách nào để kiểm tra tốc độ trang web của bạn ? Các công cụ hữu ích

Google khuyến khích tối ưu hóa nội dung và nội dung hiển thị trên màn hình đầu tiên, mà thường đòi hỏi thủ thuật phức tạp và khó để đạt được, như xác định CSS mà chỉ ủng hộ các nội dung trên màn hình đầu tiên, và các phần còn lại của CSS chỉ được tải ở thời điểm cuối. Vì vậy nó là rất khó khăn để có được điểm số trên 95 ở đây, nhưng đó không phải lo lắng đối với bạn. 

DareBoost

Một công cụ tuyệt vời nữa cho bạn, ở đây bạn có thể kiểm tra các thông số chính cho tốc độ và hiệu quả của trang web của bạn. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản (có phí) để có thêm những thông tin kiểm tra hữu ích. Tuy nhiên, nếu không có tài khoản thì cũng có nhiều thông tin cho bạn rồi: 

Làm cách nào để kiểm tra tốc độ trang web của bạn ? Các công cụ hữu ích

Phần kết luận

Trên đây là một vài công cụ để kiểm tra đánh giá lại trang của bạn. Hi vọng trang của bạn sẽ càng ngày càng hoàn thiện hơn. 

Ngoài ra, trong khi một số công cụ có những ưu tiên khác nhau, một sự kết hợp của các công cụ, cộng với kiến thức của riêng bạn sẽ đem lại kết quả tốt nhất. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.