Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?

Thông tin về chiếc điện thoại chuẩn bị ra mắt của Apple vẫn làm cho mọi người ngày một háo hức. Mặc dù phải đến tận tháng 9 (tức là còn phải mất khoảng 2 tháng nữa) Apple mới chính thức công bố sản phẩm này của mình, tuy nhiên trên mạng cũng có khá nhiều hình ảnh công bố không chính thức cho sản phẩm có lẽ là rất đáng mong đợi này. Tuy nhiên liệu những hình ảnh này có phải là của iPhone 7 thật không ? Cụ thể chúng ta sẽ đánh giá cho một số hình ảnh sau:

  1. Bỏ đường dây antena ở mặt sau (chuyển hướng xuống cạnh)

Hiện tại có một số hình ảnh được cho là của iPhone 7, chụp chung cùng với iPhone 6S, hình dáng khá là giống với 6S tuy nhiên cũng có một số thay đổi nhỏ:

Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ? Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?  Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ? Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?

Liệu bạn có nghĩ đây là chiếc điện thoại tiếp theo của hãng công nghệ hàng đầu Apple ?

Bạn có thể nghĩ nhiều khả năng, vì thiết kế khá giống với 6S, thiết kế không có cổng cắm 3.5mm. Tuy nhiên với mình thì mình nghĩ không nhiều khả năng (gần như có thể chắc chắn không thể) là hình ảnh sản phẩm của Apple chứ không cần nói đến là của iPhone 7. Vì sao ư? Bạn chỉ cần nhìn vào logo hình quả táo khuyết là có thể nhận ra sự khác biệt. Trên tất cả các dòng iphone vỏ kim loại, logo của Apple bao giờ cũng được khắc bằng laser lên bề mặt vỏ kim loại nên bạn sẽ thấy logo rất phẳng với vỏ gần như không thể cảm giác được bằng tay. Tuy nhiên hình ảnh này thì lại cho thấy logo của Apple được khoét lõm xuống. Apple sẽ không bao giờ sử dụng một thiết kế xấu đến vậy. Bạn nghĩ sao ?

Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?

 

2. Thiết kế 2 camera ?

Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?

Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?

Một thiết kế khá hay ho, khá đẹp với 2 camera phía sau :), nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ vậy. Tuy nhiên thực tế cho thấy Apple cực thông minh, sẽ không có lý do để Apple sử dụng 2 camera. Vì sao ư? Tất cả các sản phẩm của Apple đều theo thiên hướng tinh, gọn, tránh rườm rà (giống như việc giảm số cổng kết nối ở macbook…), tránh các thiết kế không mang lại nhiều ý nghĩa cho người dùng (ví dụ như Apple không bao giờ sử dụng màn hình cảm ứng cho máy tính xách tay, không có các tính năng điều khiển đọc văn bản bằng mắt như của Samsung…). Và vì sao nữa, lịch sử cho thấy thiết kế 2 camera cũng không được người tiêu dùng hưởng ứng (thất bại của LG là một ví dụ).

3. Camera phẳng

Thật giả tin đồn về chiếc điện thoại mới iPhone 7 của Apple ?

Đây chính là sự hi vọng của rất nhiều người, và Apple chắc hẳn cũng đang cố gắng thực hiện điều đó. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, điều này là chưa thể, các camera phải có thấu kính đủ kích thước để đảm bảo thu được ánh sáng tốt. Tất cả các công nghệ hiện nay đều chưa đủ khả năng để làm camera với kích thước nhỏ hơn.

Tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn, vậy nếu như tất cả các tin đồn này đều không nhiều khả năng thành hiện thực, vậy thì điều gì mà chúng ta chắc chắn về quả bom tiếp theo này ?

Điều chắc chắn:

  1. Kích thước màn hình, Apple sẽ giữ nguyên kích thước như 6 và 6 Plus (gần như chắc chắn 100% là vậy).
  2. Mỏng hơn, điều này chắc chắn là như vậy, 6 mỏng hơn 5 và 7 mỏng hơn 6.

Một lý do mà ta không thể biết được iPhone 7 có hình dáng như thế nào, đó là vì Apple thường có rất nhiều thiết kế cho 1 sản phẩm và chỉ quyết định đưa vào sản xuất 1 trong những mẫu đó vào phút chót. Nên thật khó đoán được kết quả cuối cùng sẽ ra sao, mặc dù trong quát trình thiết kế, không thể tránh khỏi việc bị rò rỉ thông tin. Dẫu sao ta cũng sẽ hi vọng 1 sự thay đổi hoàn toàn khác biệt của Apple trong lần này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.